Khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ: Quy trình khám và chi phí hết bao nhiêu?

Khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng khu vực phía Nam. Tuy nhiên, với những người mới khám tại đây lần thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy, quy trình khám hiếm muộn ở Từ Dũ như thế nào? Chi phí bao nhiêu, đặt lịch khám như thế nào? Mời độc giả tìm hiểu thông tin trong bài viết.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ với tiền thân là một khu chuyên làm về lĩnh vực khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire, hiện nay là Bệnh viện Chợ Rẫy, được thành lập năm 1923.

Qua nhiều lần đổi tên, đến ngày 08/04/2004, bệnh viện đã được đổi tên thành Bệnh viện Từ Dũ như ngày nay. Bệnh viện tọa lạc tại 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. HCM.

Khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ là một lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng
Khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ là một lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng

Bệnh viện cũng quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong khám chữa bệnh sản phụ khoa. Có thể kể đến các bác sĩ như: Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Mỹ Ý; bác sĩ Nguyễn Điền; bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vĩnh Thành; bác sĩ Lê Thị Kiều Dung; bác sĩ CKI Đặng Thị Trân Hạnh…

Với sự tâm huyết của các bác sĩ và ban lãnh đạo bệnh viện, đến nay bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ tin cậy của người bệnh không chỉ ở địa bàn thành phố mà còn cả khu vực phía Nam. Không những thế, Từ Dũ còn là bệnh viện hàng đầu tại nước ta về khám chữa hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo (IUI).

Chính vì vậy, khi có nhu cầu khám chữa hiếm muộn thì hầu hết các cặp vợ chồng ở khu vực đều lựa chọn Bệnh viện Từ Dũ để đặt niềm tin.

Quy trình khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ

Khám hiếm muộn, vô sinh sẽ phải trải qua những bước nào là điều mà các cặp vợ chồng quan tâm. Bởi thông thường, chẩn đoán hiếm muộn hay vô sinh cần thực hiện rất nhiều xét nghiệm, kiểm tra.

Và khi đi khám hiếm muộn bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện khám cho cả hai vợ chồng. Bởi nguy cơ hiếm muộn có thể đến từ một trong hai người hoặc là do cả hai.

Dưới đây là quy trình khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ giúp các cặp vợ chồng nắm rõ để yên tâm khi thăm khám.

1. Bác sĩ khám và tư vấn

Đầu tiên tại bàn tiếp nhận bệnh nhân, người bệnh sẽ lấy tờ đăng ký những thông tin gồm: Họ và tên, năm sinh (hai vợ chồng), địa chỉ, chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, thời gian hiếm muộn…

Đóng tiền xong người bệnh sẽ được chỉ dẫn vào phòng khám để bác sĩ tiến hành thăm khám.

Khi vào thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi về các vấn đề liên quan, hoặc thực hiện xét nghiệm nếu cần thiết như: Siêu âm, xét nghiệm máu hai vợ chồng, xét nghiệm nội tiết tố (người vợ), chụp X-quang tử cung và vòi trứng…

Bác sĩ sẽ hỏi các vấn đề có liên quan đến tình trạng hiếm muộn
Hỏi các vấn đề liên quan tới tình trạng hiếm muộn là 

2. Thực hiện tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh trùng)

Đây là xét nghiệm cơ bản để xác định khả năng có con của nam giới. Và để làm tinh dịch đồ thì người chồng phải âm tính với HIV (tức không bị nhiễm HIV), kiêng quan hệ, xuất tinh 3-5 ngày.

Sau khi thực hiện tinh dịch đồ, dựa vào kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa lịch hẹn tái khám hoặc điều trị cụ thể.

3. Chụp tử cung – vòi trứng cản quang (chụp HSG)

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành HSG khi hai vợ chồng người bệnh đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản, tinh trùng của người không không có bất thường, hoặc yếu nhưng trong giới hạn cho phép để thực hiện bơm tinh trùng.

Chụp tử cung – vòi trứng cản quang được thực hiện sau khi người vợ sạch kinh 2 ngày. Trước khi chụp người phụ nữ sẽ được khám âm đạo, cổ tử cung.

4. Khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ với bước xét nghiệm nội tiết

Xét nghiệm này thông thường sẽ được thực hiện khi người vợ tuổi >=34, 35. Nếu người vợ có vòng kinh đều sẽ làm xét nghiệm FSH, LH, Estradiol.

Trường hợp người vợ có vòng kinh không đều sẽ thực hiện FSH, LH, Estradiol, Testosterone, Prolactin…

Xét nghiệm nội tiết để chẩn đoán hiếm muộn
Xét nghiệm nội tiết để chẩn đoán hiếm muộn

5. Thực hiện khám tiền mê, hội chẩn mổ nội soi

Một khi người bệnh đã được làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và HSG cho về kết quả tắc vòi trứng. Lúc này bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, tiền căn để chỉ định mổ nội soi.

Chi phí khám hiếm muộn ở Từ Dũ

Một trong những vấn đề được chị em quan tâm nhiều nhất khi đi khám chữa hiếm muộn đó là chi phí. Để chị em cũng như cánh mày râu không quá lo lắng về vấn đề này chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí tham khảo về khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ cụ thể như sau:

Dịch vụGiá dịch vụ (VNĐ)
Tư vấn hiếm muộn100.000
Khám hiếm muộn100.000
Xét nghiệm tế bào cổ tử cung 35.000
Xét nghiệm tinh dịch đồ100.000
Lọc rửa tinh trùng250.000
Bơm tinh trùng 500.000
Thụ tinh ống nghiệm (IVF)600.000
Tiêm tinh trùng vào noãn (ICSI) 10.500.000
MESA3.000.000
MESA – ICSI 13.500.000
IVF – Xin trứng 9.600.000
ICSI – Xin trứng11.500.000
MESA – ICSI – Xin trứng14.500.000
Xin tinh trùng 3.000.000

**Lưu ý: Mức chi phí khám, chữa hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ có thể thay đổi, dao động theo từng thời điểm và chính sách của bệnh viện. Giá cũng chưa bao gồm thuốc, điện, nước, hóa chất, khấu hao MMTB…

Đặt lịch khám hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

Để thuận tiện và chủ động hơn trong quá trình thăm khám hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ bạn có thể đặt lịch khám hẹn giờ, khám dịch vụ qua 2 số tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068.

Ưu điểm của đặt lịch khám hẹn giờ qua tổng đài sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi lâu.

Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng cũng có thể đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám theo lịch làm việc sau:

Khám hiếm muộn có Bảo hiểm y tế (BHYT:

 • Địa chỉ: Số 227 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. HCM.
 • Thời gian: Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h00 – 11h00, Chiều 12h30 – 16h30. Nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Lịch khám hiếm muộn dịch vụ:

 • Địa chỉ: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM.
 • Thời gian hiếm muộn trong giờ hành chính và ngoài giờ hành chính như sau: Thứ Hai đến thứ Sáu: 6h00 – 18h00, Thứ 7: 7h00 – 16h00, Chủ nhật: 7h00 – 11h00; nghỉ các ngày lễ, Tết.
Bạn có thể đặt lịch khám trước để thuận tiện hơn
Bạn có thể đặt lịch khám trước để thuận tiện hơn

Những lưu ý khi đi khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ

Khám hiếm muộn không hề đơn giản, hơn nữa người bệnh cần phải tiến hành rất nhiều bước kiểm tra, xét nghiệm… Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm khám hiếm muộn và chưa biết cần phải mang giấy tờ, làm gì thì hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Nên đi khám hiếm muộn cả hai vợ chồng.
 • Phiếu đăng ký cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và ghi thông tin đầy đủ.
 • Nam giới chỉ nộp giấy thử tinh dịch đồ sau khi có kết quả xét nghiệm máu.
 • Người phụ nữ sẽ chờ kết quả làm tinh dịch đồ của người chồng để được tư vấn cùng một lúc.
 • Với các xét nghiệm thì hai vợ chồng nộp tại bàn nhận bệnh chứ không nộp tại phòng khám.
 • Trường hợp muốn điều trị hiếm muộn thì hai vợ chồng nhất định phải có giấy đăng ký kết hôn.
 • Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, các giấy xét nghiệm, kiểm tra trước đó đã được thực hiện ở cơ sở khác…

Hi vọng rằng từ những thông tin trên đây chị em đã có được kinh nghiệm đi khám hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ hữu ích nhất. Làm cha, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà ai cũng muốn trải qua, do đó các cặp vợ chồng nếu kết hôn hơn 1 năm, quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai mà không có con thì hãy nhanh chóng đi thăm khám. Phát hiện sớm sẽ giúp các cặp vợ chồng có được cách điều trị hiệu quả hơn.

Rate this post

Originally posted 2020-07-08 01:51:11.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by Báo dinh dưỡng