Đau cột sống khám ở đâu tốt ở TPHCM và Hà Nội?

Bệnh lý đau cột sống là triệu chứng phổ biến thường gặp phải ở độ tuổi trung niên. Bệnh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, để xác định và điều trị đúng hướng đòi hỏi người bệnh phải đến các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán. Nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám tại các phòng khám kém chuyên môn khiến việc điều trị bị trì trệ, bệnh chuyển biến phức tạp hơn. 

Đau cột sống khám ở đâu tốt
Đau cột sống khám ở các bệnh viện chuyên khoa xương khớp mang lại hiệu quả cao

Khi nào nên đi khám đau cột sống?

Đau cột sống được chia là hai dạng chính là đau cột sống cấp tính (cơn đau từ vài ngày đến vài tuần) và đau cột sống mãn tính (cơn đau kéo dài liên tục trong ba tháng trở lên).

Thông thường, người bệnh bị đau cột sống tại phần lưng trên, vị trí L4 – L5, đau thắt lưng. Cơn đau từ mức độ từ nhẹ đến nặng, thường kéo dài trong vài tuần và đau nhất khi làm việc và vận động.

Đau cột sống là dấu hiệu lâm sàng của một số bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Nếu không điều trị sớm, bệnh chuyển sang mạn tính, gây chèn ép vào hệ thần kinh thành biến chứng.

Khi hệ thần kinh bị chèn ép, bệnh nhân có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như tê liệt một phần, đau và mất cảm giác hai chân, liệt cơ hoặc teo cơ chi dưới, biến dạng cột sống, mất kiểm soát tiêu tiểu.

Đối với trường hợp bệnh nhân đau cột sống do làm việc nặng, cơn đau nhất thời có thể khắc phục nhanh bằng cách nghỉ ngơi và tập thể dục. Người bệnh nên ưu tiên các bài tập tác động đến cột sống vùng lưng và thắt lưng. Bệnh nhân đau cột sống cần phân biệt đâu là đau cột sống bệnh lý và đau so sinh lý.

Đau cột sống khám ở đâu tốt nhất?
Đau cột sống là triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh lý liên quan đến cột sống

Những dấu hiệu cho thấy người bệnh có nguy cơ bị đau cột sống bệnh lý và cần đến bệnh viện xương khớp khám gồm có:

 • Đau lưng kéo dài sau một chấn thương và cột sống, tình trạng đau không cải thiện sau khi điều trị.
 • Cơn đau kéo dài trên một tuần, người bệnh sử dụng thuốc giảm đau không hiệu quả.
 • Cường độ đau tăng dần, xảy ra khi người bệnh ngồi làm việc hoặc tái phát vào ban đêm.
 • Người bệnh đau lưng kèm theo sốt cao, sụt cân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt.
 • Cơn đau lần rộng từ cột sống lưng đến thắt lưng, mông đùi xuống đầu gối và gót chân.
 • Cảm giác chân yếu, bàn chân tê, ngứa, đi lại khó khăn.
 • Có dấu hiệu rối loạn tiểu tiện, đi tiểu liên tục nhiều lần trong ngày

Khi người bệnh bị đau cột sống và kèm theo những dấu hiệu trên thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được thăm khám. Tình trạng nghiêm trọng bắt buộc bệnh nhân phải làm các siêu âm, xét nghiệm,  chụp X-quang, MRI… để xác định rõ nguyên nhân. Việc điều trị càng sớm sẽ mang đến chuyển biến tích cực cho người bệnh.

Đau cột sống khám ở đâu tốt ở TPHCM và Hà Nội?

Hiện nay, tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương và thành phố đều có chuyên khoa xương khớp – cột sống để phục vụ bệnh nhân đến thăm khám. Tại TP HCM và Hà Nội chủ yếu có các bệnh viện chuyên về xương khớp, phục vụ điều trị và phẫu thuật trình độ cao như Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Trung ương quân đội 108…

Bệnh viện khám đau cột sống uy tín tại Hà Nội 

Các bệnh viện chuyên khoa Cột sống tại Hà Nội dưới đây đều nằm trong số các bệnh viện công lớn tại Hà Nội. Tùy vào điều kiện địa lý, bệnh nhân có thể tham khảo địa điểm thăm khám phù hợp:

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai bao gồm nhiều chuyên khoa quan trọng trên cả nước và đứng đầu trong các tuyến bệnh viện tại phía Bắc. Bệnh viện Bạch mai có đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực Cơ xương khớp và cột sống. Khoa khám, điều trị nội khoa và phẫu thuật Cột sống, Chỉnh hình Cột sống tại Bệnh viện Bạch Mai đã thành công trong điều trị hồi phục chức năng cột sống cho nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện chữa đau cột sống
Đau cột sống khám ở chuyên khoa cột sống bệnh viện Bạch Mai

Người bệnh bị đau cột sống có thể đến trực tiếp Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống tại Bệnh viện Bạch Mai để nhận hướng dẫn điều trị trực tiếp.  Tại bệnh viện cũng thực hiện nhiều ca chỉnh hình các di chứng chấn thương, tật bẩm sinh ở khớp và cột sống.

Người bệnh khám Cột sống – Bệnh viện Bạch Mai sẽ Đăng ký khám tại khi tư vấn và tái khám chuyên khoa theo yêu cầu (tầng 1, nên đi từ cổng Phương Mai sẽ tiện hơn). Khi đến khám, người bệnh nên đem theo BHYT nếu có để được hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị.

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: khám từ Thứ 2 – Chủ nhật (lịch khám từng khoa khác nhau)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 

Khám đau cột sống tại Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân có thể yên tâm vì chuyên khoa Cột sống là thế mạnh tại bệnh viện. Bệnh viện Việt Đức nằm trong số những bệnh viện tuyến Trung ương tốt nhất cả nước, với đội ngũ y bác sĩ và thiết bị thăm khám chất lượng cao.

Bệnh viện Việt Đức chuyên khoa Cột sống thực hiện điều trị các vấn đề cột sống theo cả phương pháp Nội khoa và Phẫu thuật. Bệnh viện Việt Đức là cơ sở y tế nổi tiếng trong lĩnh vực Phẫu thuật Cột sống, đây là cái nôi của Phẫu thuật cột sống tại Việt nam. 

Khoa Cột sống tại Bệnh viện Việt Đức chuyên khám và điều trị các bệnh liên quan đến cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, biến dạng cột sống do chấn thương. Bằng cách điều trị nội khoa và phẫu thuật, rất nhiều bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Chuyên Khoa Cột sống phục vụ bệnh nhân từ Thứ 2 – Thứ 6. Người bệnh sẽ Đăng ký khám Cột sống tại khoa khám theo yêu cầu C4 hoặc khoa khám bệnh thông thường.

 • Địa chỉ: Số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian khám: từ Thứ 2 – Thứ 6

Khoa Chấn Thương – Chỉnh hình – Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Đau cột sống khám ở  Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Chuyên khoa Cột sống, đặc biệt là phẫu thuật Cột sống là một trong những thế mạnh tại bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Đau cột sống khám ở đâu tốt tại Hà Nội
Đau cột sống khám ở Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Tại khoa Cột sống, bệnh viện Trung ương 108 chuyên điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống như cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, lao đốt sống, hẹp ống sống, trượt đốt sống, chấn thương cột sống, xẹp các đốt sống do chấn thương… 

Thăm khám tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân có thể yên tâm vì đây là một trong những bệnh viện tuyến Trung ương hiện đại hàng đầu tại nước ta. Bệnh viện trang bị nhiều loại máy móc hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu thăm khám của bệnh nhân.

Người bệnh khá đau cột sống tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đăng ký tại khoa khám bệnh đa khoa (Tầng 1) hoặc khám theo yêu cầu(Tầng 3).

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 6, từ 7h00 – 16h30
 • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 7, từ 6h30 – 17h00 

Bệnh viện khám đau cột sống uy tín tại TP HCM

Tại TP HCM có nhiều bệnh viện đa khoa có chuyên khoa cột sống để người bệnh đến thăm khám. Trong đó, những địa chỉ khám cột sống hàng đầu tại các tỉnh phía Nam tại TP HCM gồm có:

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình được thành lập năm 1993, có tiền thân là Bệnh học chỉnh hình. Hiện nay Khoa bệnh học Cơ Xương Khớp tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là cơ sở đứng đầu khu vực phía nam trong việc điều trị các vấn đề cơ xương khớp nói chung và bệnh Cột sống nói riêng.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên khoa điều trị các vấn đề nghiêm trọng ở xương khớp như hoại tử xương, thoái hóa xương khớp, viêm khớp gối mãn tính… Tại bệnh viện, đau cột sống là bệnh lý hoàn toàn có theert chữa khỏi khi bệnh nhân tuân thủ quá trình khám, chẩn đoán và điều trị theo pháp đồ của bác sĩ.

 • Địa điểm: 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Thứ Hai – Thứ Sau: 6h30 – 20h00
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: 6h30 – 12h00

Khoa nội xương khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương đứng đầu khu vực phía Nam. Khoa nội xương khớp của bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động dưới sự chủ trì của Trưởng Khoa, bác sĩ Nguyễn Đình Khoa. Khoa tập trung vào vấn đề bệnh lý như điều trị bệnh cột sống, loãng xương, thoái hoá khớp

Đau cột sống khám ở đâu tốt tại TP HCM?
Khoa nội xương khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy chữa đau cột sống

Khoa Nội Xương Khớp tại bệnh viện Chợ Rẫy sở hữu hệ thống máy móc và cơ sở vật chất tiên tiến. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tối đa trong quá trình thăm khám và điều trị.

 • Địa chỉ:  201B Nguyễn Chí Thanh, phường 5 , Tp. Hồ Chí Minh
 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7h – 16h (Không nghỉ trưa)
 • Thứ 7: 7h – 11h

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM chủ yếu điều trị các vấn đề về cột sống theo hướng bảo tồn và châm cứu. Bjeenh viện không khuyến khích bệnh nhân phẫu thuật, thay vào đó là điều trị dựa trên phục hồi tự nhiên bằng các phương pháp vật lý trị liệu.

Bệnh viện Đại học Y Dược là địa chỉ bệnh viện khám đau cột sống được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng trong nhiều năm qua. Phân khoa Xương khớp – Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo quá trình điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

 • Địa điểm: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Thứ 2 đến thứ 6: 5h – 16h30
 • Thứ 7: 5h – 11h30

Bệnh viện nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những địa chỉ thăm khám được nhiều người bệnh xương khớp tại TP HCM lựa chọn. Khoa cơ xương khớp tại bệnh viện được thành lập 30/11/2009 đã đạt những thành tích nhất định trong điều trị cột sống và các bệnh xương khớp nói chung.

Bệnh viện nhân dân 115 có chuyên khoa điều trị đau cột sống

Bệnh viện Nhân dân 115 không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề bác sĩ. Từ đó đảm bảo chất lượng phục vụ và cập nhật hệ thống máy móc tiên tiến để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hồi phục.

 • Địa điểm: 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:30 – 16:30
 • Thứ Bảy – Chủ nhật – Ngoài giờ: Có ekip trực 24/24h

Đau cột sống không phải là triệu chứng nghiêm trọng, tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài bệnh nhân có thể mắc phải các bệnh lý liên quan đến xương khớp. Vì thế, việc lựa chọn bệnh viện uy tín để khám cột sống là điều cần thiết để chủ động bảo vệ sức khỏe. Khám và điều trị càng sớm sẽ giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, lấy lại nhịp sống và sinh hoạt bình thường.

Rate this post

Originally posted 2020-06-30 09:58:24.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by Hoc Van 12